Thủ tục mua bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương cụ thể như thế nào?

Thủ tục mua bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương đang ngày càng được tối ưu hóa. Nó giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, đảm bảo độ chính xác cao. Vậy thủ tục mua bán đất nền diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Giai đoạn đặt cọc mua bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương

Đặt cọc là bước đầu tiên trước khi mua bán đất nền. Yêu cầu khi đặt cọc phải có hợp đồng rõ ràng. Hạn chế các vấn đề bất lợi phát sinh sau này. Giai đoạn này, bên mua sẽ tiến hành đặt cọc khoảng 10% hoặc 15% tổng giá trị tài sản. Số tiền còn lại sẽ hoàn trả sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán.

Đặt cọc là bước đầu tiên khi mua bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương 

Đặt cọc là bước đầu tiên khi mua bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương

Giai đoạn chuẩn bị hợp đồng mua bán đất nền 

Khi chuẩn bị hợp đồng mua bán đất nền thủ dầu một bình dương, hai bên cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo tính pháp lý trong quá trình hoàn tất thủ tục. Hợp đồng chỉ được thiết lập khi đôi bên có đủ năng lực hành vi dân sự, tự nguyện, không trái pháp luật. 

Bên bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương

Bên bán đất nền tại Thủ Dầu Một Bình Dương cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (có trích lục, bản vẽ rõ ràng).
  • Giấy tờ pháp lý: CMND, giấy phép xây dựng, giấy phép chuyển đổi mục đích xây dựng (nếu có), giấy phép phân lô bán nền đã được UBND tỉnh cấp phép….

Bên mua đất nền

Bên mua đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương dự án cần phải chuẩn bị đầy đủ CMND, hộ khẩu gốc, tiền mặt (chuyển khoản). Bên mua nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này. 

Đồng thời, bên mua cũng cần có sự tìm hiểu cụ thể về đất nền dự án trước khi “xuống tay”. Đảm bảo đặt niềm tin đúng chỗ chủ đầu tư và chọn được vị trí đất nền ưng ý. 

Giai đoạn nộp thuế và làm sổ đỏ

Sau khi đã hoàn tất thủ tục mua bán, hai bên sẽ tiến hành nộp thuế theo thỏa thuận trước đó. Phòng Tài nguyên tại nơi có vị trí đất nền mua bán sẽ trực tiếp tiến hành cấp sổ đỏ mới. Sau khi có thông báo thuế, bên mua sẽ tiến hành hoàn trả nốt số tiền mua đất theo các đợt như quy định. 

Lưu ý cho các khách hàng khi mua đất nền 

Nhằm hạn chế tối đa các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra khi mua bán đất nền ở Thủ Dầu Một Bình Dương. Khách hàng cần phải tìm hiểu và nắm rõ được các thông tin từ vị trí đất nền này. Cụ thể là:

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mua bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương giúp mọi mọi thuận lợi hơn

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mua bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương giúp mọi mọi thuận lợi hơn

  • Năng lực chủ đầu tư như thế nào, các dự án có trên đất nền đã hoàn thiện đến đầu. Đặc biệt, dự án này đã được Sở Xây dựng phê duyệt hay chưa?
  • Chú ý tới các giấy tờ trong các giao dịch. Đặc biệt là giấy ủy quyền môi giới khi ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo tính pháp lý cao. 
  • Theo meeyland.com, trong hợp đồng bên bán đất nền Thủ Dầu Một cần nêu rõ về giá bán, thời hạn thanh toán theo từng giai đoạn như thế nào. Bên cạnh đó, nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì mức phạt ra sao. 
  • Hạn chế việc mua đất nền chung sổ. Khi đó, các thủ tục tách sổ sẽ phức tạp hơn do các mâu thuẫn giữa những người có cùng sở hữu lô đất nền đó. 

Hy vọng những thông tin cơ bản về thủ tục mua bán đất nền Thủ Dầu Một Bình Dương trên đây đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức mua bán này. Hãy liên hệ tới MeeyLand để nhận được những tư vấn hữu ích cho việc lựa chọn đất nền phù hợp bạn nhé!